ธนบัตรขวัญถุง แบงค์ขวัญถุงแบบสำเร็จรูปเงินขวัญถุง คือ เงินจำนวนหนึ่งที่ผู้ใหญ่มอบให้เพื่อเก็บไว้เป็นสิริมงคล โดยเงินขวัญถุง หรือ เงินก้นถุง ก็คือเงินที่เจ้าของกระเป๋าสตางค์ตั้งใจเก็บไว้โดยที่ไม่ใช้โดยเชื่อว่าเป็นสิริมงคลแก้ตัวเอง ทำให้เงินทองไหลเข้ากระเป๋า มีเงินเก็บมากขึ้น ซึ่งเงินขวัญถุงนั้นก็มาได้จากหลายแหล่งขึ้นอยู่กับความเชื่อแต่ละคน เช่น ได้มาจากญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ, จากพระจากเจ้า, เก็บตามหลักนักษัตร, เก็บเนื่องจากเป็นเลขลงท้ายปีเกิดในขณะที่บางคนก็แอบซุกแบงค์ตามซอกลืบ โดยเลือกเก็บ แบงค์ที่เป็นเลข 9 เยอะๆ , แบงค์เลข 4 เป็นต้น 

โดยทางสำนักพิมพ์ ช.ช้าง ได้จัดทำเงินขวัญถุง  หรือ แบงค์ขวัญถุงแบบสำเร็จรูปขึ้น เพื่อให้ทางวัดต่างๆ ที่มีทุนทรัพย์น้อย สามารถสั่งซื้อเพื่อไปปลุกเสก แล้วแจกจำหน่ายได้ โดยออกแบบให้มีความคลาสสิค แต่ยังคงความสวยงาม  

ตัวอย่างธนบัตรขวัญถุง - แบงค์ขวัญถุง แบบสำเร็จรูป

ทางโรงพิมพ์ บีพีเค พริ้นติ้ง และ สำนักพิมพ์ ช.ช้าง ได้จัดทำธนบัตรขวัญถุงขึ้นมาเพื่อจำหน่าย ให้กับบุคคลทั่วไปได้ซื้อไปปลุกเสกเพื่อจำหน่ายจ่ายแจก โดยมีความมุ่งหวังเพื่อจัดจำหน่ายในราคาที่ถูก ให้ผู้คนทั่วไปได้ซื้อไปถวายวัด หรือวัดต่างๆ ได้ซื้อไปเพื่อแจกจ่ายเป็นขวัญและกำลังใจแก่ญาติโยมในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ

โดยรูปแบบออกแบบเป็นสีทอง สองหน้า ด้านหน้าเป็นรูปพญาครุฑ ด้านหลังเป็นรูปพญานาคราช  พร้อมกับคำว่ารวย

ท่านที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้
ขั้นต่ำ 100 ใบ ใบละ 6 บาท
200 ใบ ใบละ 5 บาท
300 ใบ ใบละ 4.5 บาท
500 ใบ ใบละ 4 บาท
1000 ใบ ใบละ 3 บาท

(ราคาข้างต้นไม่รวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่มและขนส่งขึ้นอยู่กับจำนวน)

หมายเหตุ แบงค์ขวัญถุง เป็นดังภาพตัวอย่างข้างล่าง ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไขหรือใส่ข้อความเพิ่มเติมได้

Project Image

 

Project Image

 

สำนักพิมพ์ ช.ช้าง

แหล่งรวมสื่อสิ่งพิมพ์ ธรรมะ พระเครื่อง โหราศาสตร์