Project Image
 


ประวัติความเป็นมาของ
สำนักโหราศาสตร์เคี้ยงคุง

โหราศาสตร์เคี้ยงคุง เป็นสำนักดวงจีนและฮวงจุ้ยที่ก่อตั้งโดยท่านอาจารย์เคี้ยงคุง ซึ่งเปิดอย่างเป็นทางการมากว่า 4 ปีแล้ว แต่ก่อนหน้านั้นท่านอาจารย์ได้เปิดสอนและดูฮวงจุ้ยและดวงจีนให้กับบุคคลทั่วไปมากว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งท่านอาจารย์ได้ทำการศึกษาฮวงจุ้ยและดวงจีนมาจากหลายสำนักที่มีชื่อเสียงในเมืองไทย อีกทั้งศึกษาจากตำราดวงจีนฮวงจุ้ยอีกหลายแขนง จนกระทั่งตกผลึกวิชาดวงจีนและฮวงจุ้ยระบบ 12 เซียงแซ สามารถดูดวงจีนและฮวงจุ้ยได้อย่างแม่นยำอย่างยิ่ง ซึ่งที่ผ่านมาตลอดที่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มีลูกศิษย์ที่เข้ามาเรียนในสำนักร่วม 200 คนแล้ว ยังไม่นับที่ท่านอาจารย์ได้ไปตรวจสอบฮวงจุ้ยอีกนับพันแห่ง 

ขณะนี้ถึงเวลาแล้วทางอาจารย์เคี้ยงคุงจึงได้เปิดตัวสำนักอย่างเป็นทางการ เพื่อถ่ายทอดวิชาฮวงจุ้ยดวงจีน 12 เซียงแซให้กับบุคคลภายนอกได้เล่าเรียนเพื่อนำวิชาไปใช้ และสืบทอดไม่ให้วิชานี้สูญหายไป ซึ่งท่านอาจารย์เคี้ยงคุงนับหนึ่งในไม่กี่คนที่สำเร็จวิชาฮวงจุ้ยดวงจีน 12 เซียงแซอย่างแท้จริง

 


Project Image

บริการ

🏠 จัดฮวงจุ้ยบ้าน ที่ทำงาน ร้านค้า โรงงาน

🎬 ตรวจสอบฤกษ์มงคล เช่น ฤกษ์คลอด แต่งงาน ออกรถ

📕 เปิดสอนฮวงจุ้ย ดวงจีน 12 เซียงแซ 

enlightenedจำหน่ายหนังสือเรียนและปฏิทิน

 

Project Image

 12 เซี่ยงแซคืออะไร สำคัญอย่างไร

 ศาสตร์จีนระบบ 12 เชี่ยงแซ หมายถึง หลักวิชาศาสตร์จีนโบราณสำหรับการวิเคราะห์ดวงชะตา และ ฮวงจุ้ย ซึ่งแต่เดิม การวิเคราะห์ด้วยระบบนี้ จะนำมาประยุกต์เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อวิถีการดำรงชีวิตประจำวันของมนุษย์ หมายเหตุจาก ระบบ 12 เชี่ยงแซ คือ ระบบการคำนวณธรรมชาติของสายน้ำที่มีผลต่อการเกษตร และ การไหลเวียนของสายน้ำมาจากแหล่งธรรมชาติที่มีคุณภาพ เหตุเพราะจุดกำเนิดของสายน้ำมาจากแหล่งที่มีความไม่สะอาด และ / หรือ แร่ธาตุที่ไม่เหมาะแก่การใช้สอย หรือ การเพาะปลูก ก็จะทำให้มนุษย์ประสบกับปัญหาต่าง ๆ ได้
ศาสตร์จีนระบบ 12 เชี่ยงแซ สำหรับการวิเคราะห์เรื่องการไหลเวียนของสายน้ำนั้น จะต้องพิจารณาจากทิศทางของตำแหน่งที่อยู่อาศัย หรือ สถานที่ทำงาน (แหล่งเพาะปลูก) แล้วนำมากักเก็บในตำแหน่งที่ถูกต้อง สามารถใช้สอยแหล่งน้ำนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อก่อให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ ความเจริญรุ่งเรืองทั้งเจ้าของสถานที่ และ/หรือ ผู้อยู่อาศัย (ลูกหลาน)
ศาสตร์จีนระบบ 12 เชี่ยงแซ สำหรับการวิเคราะห์เรื่องดวงชะตา หมายถึง การดำเนินชีวิตของมนุษย์ที่มาจากการเกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นวัฏสงสาร มีการก่อเกิด รุ่งเรือง เสื่อมถอย แก่เฒ่า จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ซึ่งหลักความเป็นจริง มิได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะความเสื่อมถอยอาจมาก่อนความเจริญรุ่งเรือง หรือไม่ก็เจริญรุ่งเรืองแล้วเสื่อมถอย ขึ้นอยู่กับดวงชะตาของแต่ละบุคคล
ศาสตร์จีนระบบ 12 เชี่ยงแซที่รวบรวมอยู่ในหนังสือเล่มนี้ เป็นหลักวิชาที่เกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์ดวงชะตาเพื่อการวางแผนชีวิตด้วยความรอบคอบให้มากที่สุด ช่วงไหนควรทำอย่างไรถึงจะดี ช่วงไหนพึงควรระวังเรื่องใดบ้าง เมื่อมีการวางแผนที่ดี ทุกสิ่งย่อมสมปรารถนา หากแต่ว่า การวางแผนในการดำเนินชีวิตนั้น ย่อมมีอุปสรรคเสมอ หากมีจิตใจเข้มแข็งในการต่อสู้ฟันฝ่า ย่อมประสบผลสำเร็จ


สินค้าและคอร์สเรียน

คอร์สเรียนฮวงจุ้ยดวงจีนพื้นฐาน

Project Image

เปิดคอร์สสำหรับผู้ต้องการเรียนรู้วิชาดวงจีนระบบ 12 เซียงแซ

read more

หนังสือดวงจีนฮวงจุ้ย 

Project Image

จำหน่ายหนังสือฮวงจุ้ย ดวงจีน 

read more

ปฏิทินโหราศาสตร์เคี้ยงคุง

Project Image

ปฏิทินโหราศาสตร์เคี้ยงคุง ทั้งฉบับตั้งโต๊ะสำหรับผู้มีความรู้ด้านฤกษ์ยามจีน กับปฏิทินแขวนผนังที่ใช้การคำนวณฤกษ์ยามชั้นสูงมาทำนาย สำหรับปี 2566 กรุณารอ ทางทีมงานกำลังจัดทำ ซึ่งน่าจะแล้วเสร็จในเดือน กันยายน 2565 นี้

read more


คอร์สการอบรม โหราศาสตร์เคี้ยงคุง


ที่ตั้งสำนักโหราศาสตร์จีนเคี้ยงคุง


 

เวลาทำการ

  • จันทร์-ศุกร์  เวลา  10.00-17.00 น.  รับดูฮวงจุ้ย
  • เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น.  สอนดวงจีน-ฮวงจุ้ย


บทความเกี่ยวกับฮวงจุ้ยและดวงจีน

เข้าร่วมเป็นสมาชิกในกลุ่มศิษย์โหราศาสตร์เคี้ยงคุงได้ที่

Project Image