Project Image
 ประวัติความเป็นมาของ
สำนักโหราศาสตร์เคี้ยงคุง

โหราศาสตร์เคี้ยงคุง เป็นสำนักดวงจีนและฮวงจุ้ยที่ก่อตั้งโดยท่านอาจารย์เคี้ยงคุง ซึ่งเปิดอย่างเป็นทางการมากว่า 4 ปีแล้ว แต่ก่อนหน้านั้นท่านอาจารย์ได้เปิดสอนและดูฮวงจุ้ยและดวงจีนให้กับบุคคลทั่วไปมากว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งท่านอาจารย์ได้ทำการศึกษาฮวงจุ้ยและดวงจีนมาจากหลายสำนักที่มีชื่อเสียงในเมืองไทย อีกทั้งศึกษาจากตำราดวงจีนฮวงจุ้ยอีกหลายแขนง จนกระทั่งตกผลึกวิชาดวงจีนและฮวงจุ้ยระบบ 12 เซียงแซ สามารถดูดวงจีนและฮวงจุ้ยได้อย่างแม่นยำอย่างยิ่ง ซึ่งที่ผ่านมาตลอดที่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มีลูกศิษย์ที่เข้ามาเรียนในสำนักร่วม 200 คนแล้ว ยังไม่นับที่ท่านอาจารย์ได้ไปตรวจสอบฮวงจุ้ยอีกนับพันแห่ง 

ขณะนี้ถึงเวลาแล้วทางอาจารย์เคี้ยงคุงจึงได้เปิดตัวสำนักอย่างเป็นทางการ เพื่อถ่ายทอดวิชาฮวงจุ้ยดวงจีน 12 เซียงแซให้กับบุคคลภายนอกได้เล่าเรียนเพื่อนำวิชาไปใช้ และสืบทอดไม่ให้วิชานี้สูญหายไป ซึ่งท่านอาจารย์เคี้ยงคุงนับหนึ่งในไม่กี่คนที่สำเร็จวิชาฮวงจุ้ยดวงจีน 12 เซียงแซอย่างแท้จริง

 
Project Image

บริการ

🏠 จัดฮวงจุ้ยบ้าน ที่ทำงาน ร้านค้า โรงงาน

🎬 ตรวจสอบฤกษ์มงคล เช่น ฤกษ์คลอด แต่งงาน ออกรถ

📕 เปิดสอนฮวงจุ้ย ดวงจีน 12 เซียงแซ 

enlightenedจำหน่ายหนังสือเรียนและปฏิทิน

 
Project Image

 12 เซี่ยงแซคืออะไร สำคัญอย่างไร

 ศาสตร์จีนระบบ 12 เชี่ยงแซ หมายถึง หลักวิชาศาสตร์จีนโบราณสำหรับการวิเคราะห์ดวงชะตา และ ฮวงจุ้ย ซึ่งแต่เดิม การวิเคราะห์ด้วยระบบนี้ จะนำมาประยุกต์เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อวิถีการดำรงชีวิตประจำวันของมนุษย์ หมายเหตุจาก ระบบ 12 เชี่ยงแซ คือ ระบบการคำนวณธรรมชาติของสายน้ำที่มีผลต่อการเกษตร และ การไหลเวียนของสายน้ำมาจากแหล่งธรรมชาติที่มีคุณภาพ เหตุเพราะจุดกำเนิดของสายน้ำมาจากแหล่งที่มีความไม่สะอาด และ / หรือ แร่ธาตุที่ไม่เหมาะแก่การใช้สอย หรือ การเพาะปลูก ก็จะทำให้มนุษย์ประสบกับปัญหาต่าง ๆ ได้
ศาสตร์จีนระบบ 12 เชี่ยงแซ สำหรับการวิเคราะห์เรื่องการไหลเวียนของสายน้ำนั้น จะต้องพิจารณาจากทิศทางของตำแหน่งที่อยู่อาศัย หรือ สถานที่ทำงาน (แหล่งเพาะปลูก) แล้วนำมากักเก็บในตำแหน่งที่ถูกต้อง สามารถใช้สอยแหล่งน้ำนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อก่อให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ ความเจริญรุ่งเรืองทั้งเจ้าของสถานที่ และ/หรือ ผู้อยู่อาศัย (ลูกหลาน)
ศาสตร์จีนระบบ 12 เชี่ยงแซ สำหรับการวิเคราะห์เรื่องดวงชะตา หมายถึง การดำเนินชีวิตของมนุษย์ที่มาจากการเกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นวัฏสงสาร มีการก่อเกิด รุ่งเรือง เสื่อมถอย แก่เฒ่า จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ซึ่งหลักความเป็นจริง มิได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะความเสื่อมถอยอาจมาก่อนความเจริญรุ่งเรือง หรือไม่ก็เจริญรุ่งเรืองแล้วเสื่อมถอย ขึ้นอยู่กับดวงชะตาของแต่ละบุคคล
ศาสตร์จีนระบบ 12 เชี่ยงแซที่รวบรวมอยู่ในหนังสือเล่มนี้ เป็นหลักวิชาที่เกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์ดวงชะตาเพื่อการวางแผนชีวิตด้วยความรอบคอบให้มากที่สุด ช่วงไหนควรทำอย่างไรถึงจะดี ช่วงไหนพึงควรระวังเรื่องใดบ้าง เมื่อมีการวางแผนที่ดี ทุกสิ่งย่อมสมปรารถนา หากแต่ว่า การวางแผนในการดำเนินชีวิตนั้น ย่อมมีอุปสรรคเสมอ หากมีจิตใจเข้มแข็งในการต่อสู้ฟันฝ่า ย่อมประสบผลสำเร็จ


​​สินค้าและคอร์สเรียนคอร์สเรียนฮวงจุ้ยดวงจีน

Project Image

เปิดคอร์สสำหรับผู้ไม่มีพื้นฐาน หรือมีพื้นฐานมาเล็กน้อย

read more

หนังสือดวงจีนฮวงจุ้ยพื้นฐาน 12 เซียงแซ

Project Image

จำหน่ายหนังสือฮวงจุ้ย ดวงจีน 12 เซียงแซ ชุดละ 1000 บาท (2 เล่ม)

read more

ปฏิทินโหราศาสตร์เคี้ยงคุง

Project Image

ปฏิทินโหราศาสตร์เคี้ยงคุง ทั้งฉบับตั้งโต๊ะสำหรับผู้มีความรู้ด้านฤกษ์ยามจีน กับปฏิทินแขวนผนังที่ใช้การคำนวณฤกษ์ยามชั้นสูงมาทำนาย สำหรับปี 2564 กรุณารอ ทางทีมงานกำลังจัดทำ ซึ่งน่าจะแล้วเสร็จในเดือน กันยายน 2563 นี้

read moreคอร์สเรียนฮวงจุ้ยดวงจีนขั้นสูง

Project Image

เปิดคอร์สสำหรับผู้มีพื้นฐานดวงจีนมาพอสมควร และต้องการเรียนรู้วิชา 12 เซียงแซ

read more

ไพ่เคี้ยงคุง

Project Image

ไพ่ 3 สำรับ พร้อมคำทำนายที่แม่นยำอย่างเหลือเชื่อ 

read more

 


​​คอร์สการอบรม โหราศาสตร์เคี้ยงคุงที่ตั้งสำนักโหราศาสตร์เคี้ยงคุง

เวลาทำการ

  • จันทร์-ศุกร์  เวลา  10.00-17.00 น.  รับดูฮวงจุ้ย
  • เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น.  สอนดวงจีน-ฮวงจุ้ย


เข้าร่วมเป็นสมาชิกในกลุ่มศิษย์โหราศาสตร์เคี้ยงคุงได้ที่

Project Image

 

 บทความความรู้เกี่ยวกับดวงจีนและฮวงจุ้ย​​